Ăn gì để có một làn da đẹp?
https://blog-khoe-dep.blogspot.com/2014/01/an-gi-de-co-mot-lan-da-dep.html
Từ tuổi 30, làn da xuất hiện tình trạng như khô – nhăn – sạm, khiến da không còn đẹp như trước.
Theo các chuyên gia, để giải quyết ba vấn đề khô – nhăn – sạm một cách hiệu quả, bạn nên áp dụng một chế độ sinh hoạt hợp lý, một cách chăm sóc da đúng chuẩn và thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày.Cá hồi, hạt hướng dương - chống khô da
Khi tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn suy giảm hoạt động sẽ khiến da thiếu độ ẩm và trở nên khô. Do đó, bạn cần uống nhiều nước, khoảng từ 2 đến 3 lít mỗi ngày. Đặc biệt, bổ sung axit béo Omega sẽ giúp da giữ ẩm hiệu quả. Omega có trong cá hồi, các loại hạt... Đặc biệt, lượng axit béo Omega có trong Evening Primrose Oil (chiết xuất từ hoa anh thảo) được xem là có tác dụng sinh học cao nhất.
Đậu nành, cà chua – chống nhăn da
Collagen là thành phần chính giúp da săn chắc. Nhưng sau tuổi 30, sự tổng hợp Collagen sẽ giảm dần khiến da kém săn chắc và xuất hiện nếp nhăn. Do đó, cần bổ sung Collagen để chống nhăn cho da. Một số loại thực phẩm như đậu nành, rau quả màu đỏ… giúp tăng cường sự hình thành Collagen. Trong đó, Marine Collagen (chiết xuất từ sinh vật biển) là loại có tác dụng tốt nhất cho da vì khả năng hấp thu vào cơ thể tối ưu.
Bắp cải, dâu tây – chống sạm da
Sự gia tăng sắc tố Melanin ở da là nguyên nhân khiến da sạm, xỉn màu. Thực phẩm nhiều vitamin E và C như bắp cải, cam, nho, dâu tây, rau xanh đậm… sẽ có tác dụng chống oxy hóa, khiến Melanin bị nhạt màu, giúp giảm sạm da. Đặc biệt, Procyanidin (chiết xuất từ vỏ thông) là một chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng cao gấp 50 lần so với vitamin E và gấp 20 lần so với vitamin C, giúp giảm sạm da hiệu quả.
Thực phẩm chức năng – bộ ba độc đáo xóa đi khô – nhăn - sạm
Thực tế cho thấy, ở phụ nữ sau tuổi 30, khô – nhăn – sạm gần như xuất hiện cùng lúc, nếu chỉ giải quyết riêng từng vấn đề sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu. Theo chuyên gia da liễu Leslie Baumann (Đại học Miami, Mỹ), khô – nhăn – sạm có liên quan chặt chẽ với nhau. Khi lớp ngoại bì của da bị khô, các tế bào thiếu độ ẩm sẽ làm da nhăn và sạm. Còn đối với da đã nhăn hay sạm, tình trạng khô sẽ làm da nhăn, sạm nhiều hơn.
Ngoài ra, khi da khô và nhăn, khả năng phản xạ ánh sáng sẽ kém khiến da hấp thu tia cực tím nhiều hơn và dễ bị sạm nám. Do đó, để ngăn ngừa và giải quyết đồng thời ba vấn đề khô, nhăn, sạm, bạn nên chọn phương pháp tác động từ bên trong, có sự phối hợp chặt chẽ của 3 thành phần Omega, Collagen và các chất chống ô-xy hóa mạnh nhằm lấy lại làn da mịn màng, săn chắc và tươi trẻ, để luôn rạng rỡ tỏa sáng.